TỰ DO TÀI CHÍNH TỪ CÁCH NHÌN NHẬN NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẤT VỀ TIỀN

TỰ DO TÀI CHÍNH TỪ CÁCH NHÌN NHẬN NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẤT VỀ TIỀN
" Nếu bạn thấy hay hãy Like và chiua sẽ cho mọi ngừoi cùng tiến bộ nhé"
Tiền thì luôn luôn có, tiền nhiều thì không nhưng cần tiền thì luôn có. Đó là một khía cạnh nói về sự tự do tài chính của mỗi cá nhân. Tài chính đóng vài trò quan trọng trong cuộc sống mỗi người, khi một người tự do tài chính thì vấn đề ” cơm áo gạo tiền” được giải quyết một cách đơn giản, bên cạnh đó những quyết định, tinh thần, cuộc sống và công việc của người đó cũng trở nên dễ dàng hơn. Những bạn đừng nghĩ tự do tài chính là có thật nhiều tiền, cho nên những quan niệm, cách nhìn nhận dưới đây về tiền là những suy nghĩ tích cực và đúng bản chất của người tự do tài chính.
1. Thay đổi cách suy nghĩ của bạn về tiền
Lý do mà phần lớn mọi người không bao giờ tích lũy cho mình một số tiền dự trữ chắn chắn là bởi vì họ không hiểu được tính chất của đồng tiền.
Tiền như một sinh vật đang tồn tại. Khi bạn thức dậy vào mỗi sáng và đi làm, bạn đang bán một sản phẩm – đó là chính bạn (hay nói cách cụ thể hơn đó là sức lao động của bạn).
Mỗi đồng tiền bạn dành dụm được cũng giống như có thêm “một người lao động”. Qua thời gian, mục đích của bạn là làm cho “họ” làm việc hiệu quả hơn. Bạn sẽ có đủ tiền để thuê nhiều người lao động khác hơn (tức thu được nhiều tiền hơn). Khi bạn thật sự thành công, bạn sẽ không còn phải bán sức lao động của chính mình nữa.
2. Sức mạnh của một số tiền nhỏ
Một sai lầm lớn nhất là hầu hết mọi người mắc phải là nghĩ rằng mình phải bắt đầu mọi việc với một số tiền lớn như quân đội của Napoleon. Họ bị ám ảnh bởi tâm lý “không có đủ tiền”, hay nói cách khác là nếu bạn không đầu tư nhiều tiền thì bạn sẽ chẳng bao giờ giàu có.
Điều quan trọng là bạn có biết cách tích lũy cho mình để phát triển số tiền nhỏ thành một số vốn lớn hay không? Dù chỉ một đồng thì vẫn có giá trị, bạn đừng xem thường những sự khởi đầu nho nhỏ.
3. Với mỗi đồng bạn tiết kiệm được, bạn đang mua sự tự do của mình
Bạn kiếm được càng nhiều tiền thì bạn càng có nhiều tự do. Nếu bạn có bất kỳ một nguồn thu nhập nào, bạn đã có thể bắt đầu vun đắp cho sự giàu có của mình ngay từ hôm nay. Có thể, mỗi lần bạn chỉ để dành được vài trăm ngàn đồng nhưng mỗi sự đầu tư này là nền tảng của sự tự do về tài chính của bạn.
4. Vun đắp tương lai từ hôm nay
Nhiều người nói rằng, họ không muốn phí thời gian vào việc đầu tư cổ phiếu bởi không muốn đợi đến 10 năm sau mới có thể giàu có. Họ muốn tận hưởng cuộc sống và tiêu xài tiền mình làm ra ngay bây giờ. Vấn đề đặt ra là sau đó liệu bạn có cảm thấy tốt hơn hay không?
Bạn chính là kết quả của những quyết định mà bạn chọn trong quá khứ. Vậy tại sao bạn không tạo nên một bệ phóng vững chắc cho cuộc đời bạn trong tương lai ngay từ bây giờ?
5. Thay vì mua sắm hãy đầu tư và để dành
Một vài người tự hỏi tại sao họ không giàu có. Họ luôn cảm thấy như nếu họ để dành tiền thì họ sẽ chẳng bao giờ kiếm thêm được nhiều hơn. Câu trả lời thật đơn giản. Họ hãy ngừng việc mua hàng hóa của các công ty mà bắt đầu mua chính công ty đó.
6. Biết khát khao và học cách để thành công, phấn đấu để cạnh tranh với những người thành công
Một nhà đầu tư tài giỏi đã nói rằng: Sự thành công và giàu có sẽ sinh ra thành công và giàu có. Bạn phải tự tìm cách của mình để đi vào được vòng tròn đó bằng cách xây dựng “đội quân tiền hùng hậu” của mình từ mỗi binh sĩ một lúc và làm cho đồng tiền của bạn phục vụ cho chính bạn.
7. Nhiều tiền không phải là câu trả lời cho tất cả
Kiếm được nhiều tiền không giúp bạn giải quyết được hết những vấn đề của bạn. Đồng tiền là một chiếc kính phóng đại, nó sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn và thúc đẩy mọi việc.
8. Nếu bố mẹ bạn không giàu có thì đừng đi theo vết xe đổ đó
Nếu bố mẹ của bạn không sống một cuộc sống mà bạn muốn thì đừng làm những điều mà họ đã làm.
Bạn cần phải đạt được sự thoải mái về tài chính và thành công – cả hai thứ. Đầu tiên, hãy tìm xem những khoản nợ nào nên được trả hết trước khi bạn đầu tư hoặc những khoản nợ nào có thể chấp nhận được. Thứ hai, tiết kiệm và đầu tư tài chính ở mức độ cao nhất theo ưu tiên trong cuộc sống của bạn. Một trong những phương pháp tốt là hãy đầu tư cho chính bản thân mình trước.
9. Đừng lo lắng
Điều kỳ lạ của cuộc sống đó là nó không quá quan trọng rằng bạn đang ở đâu mà là bạn sẽ như thế nào. Mỗi phút giây trôi qua, bạn đang trưởng thành hơn và càng gần hơn mục tiêu cuối cùng của mình-sự kiểm soát và tự do.
Một đồng tiền rơi vào tay bạn có nghĩa là một hạt giống cho tương lai tài chính của bạn. Nếu bạn siêng năng và có trách nhiệm, sự thịnh vượng về tài chính chắc chắn sẽ đến với bạn.
" Nếu bạn thấy hay hãy Like và chiua sẽ cho mọi ngừoi cùng tiến bộ nh
>
Được tạo bởi Blogger.

Facebook

Tìm kiếm Blog này

Arquivo do blog

Latest Posts

Business

[Blogger][4]

Random Posts

Recent Posts

Recent in Sports

Header Ads

Categories

may tính hiệp đức

Recent Posts

recentposts

About Sure Mag

Social Media

LightBlog

Random Posts

randomposts

Facebook

Random Posts

randomposts